Việt Nam Có Hãng Hàng Không Tốt Nhất Thế Giới Năm 2024

Việt Nam là một trong những nước có hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024

Vietnam Airlines và Vietjet đã xuất sắc góp mặt trong danh sách các hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2024, theo thông tin mới công bố từ AirlineRatings.com, một tổ chức uy tín về xếp hạng hàng không toàn cầu.

Trước những lo ngại về việc chuyến bay có thể gặp trục trặc hay mất hành lý, du khách đều mong muốn chọn lựa một hãng hàng không đáng tin cậy. CNN đã chia sẻ về điều này, nhấn mạnh rằng sự xuất sắc của Vietnam Airlines và Vietjet đã đem lại sự an tâm cho hành trình của họ.

Theo hãng CNN, khi lên kế hoạch cho một chuyến đi, du khách không thể đảm bảo chuyến bay sẽ không bị trì hoãn hay hành lý không bị thất lạc. Nhưng chắc chắn họ có thể giảm bớt lo lắng khi gặp sự cố nếu chọn hãng hàng không tin tưởng.

Dù không phải mọi hành trình trên Qatar Airways đều diễn ra suôn sẻ, nhưng hãng hàng không này vẫn luôn giữ vững vị thế cao trong bảng xếp hạng hàng không toàn cầu. AirlineRatings, có trụ sở tại Úc, là tổ chức uy tín quốc tế chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu. Ra mắt năm 2014, cách tính điểm và các hạng mục của tổ chức AirlineRatings.com luôn thay đổi “để phản ánh động lực luôn thay đổi của ngành và kỳ vọng của khách hàng với các hãng hàng không”.

Vietnam Ariline là một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024 do AirlineRatings.com bình chọn.
Vietnam Ariline là một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024 do AirlineRatings.com bình chọn.

Đứng đầu bảng xếp hạng năm 2024 là Qatar Airways, được vinh danh là hãng hàng không của năm nhờ dịch vụ vượt trội và sự đổi mới.

Sau khi nhường “ngôi vương” cho hãng hàng không Air New Zealand vào năm 2023, một lần nữa Qatar Airways lại được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2024 bởi tổ chức xếp hạng hàng không toàn cầu có trụ sở tại Úc AirlineRatings.com.

Qatar Airways đã lần thứ hai liên tiếp giành ngôi vị “Hãng hàng không Xuất sắc nhất”, chứng tỏ sự xuất sắc và sáng tạo của mình trong ngành hàng không. Được biết, giải thưởng Hãng hàng không xuất sắc hàng năm đánh giá các hãng vận tải theo12 tiêu chí bao gồm đánh giá về độ an toàn và sản phẩm, tuổi của đội bay, lợi nhuận, sự cố nghiêm trọng, sự đổi mới, đơn đặt hàng của đội bay chuyển tiếp và đánh giá của hành khách từ nhiều nguồn khác nhau. Hội đồng giám khảo gồm 5 biên tập viên, do Tổng biên tập AirlineRatings.com Geoffrey Thomas đứng đầu, có hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành.

Theo ông Thomas, “Qatar Airways đã vượt qua mọi mong đợi với nhiều yếu tố quan trọng. Sự nhất quán và tiêu chuẩn cao trong việc cung cấp dịch vụ đã được khẳng định thông qua phản hồi tích cực từ phía khách hàng”. Điều này một lần nữa chứng minh rằng sự cam kết và nỗ lực của Qatar Airways đối với chất lượng dịch vụ và an toàn hàng không là không ngừng.

Danh hiệu xuất sắc trong ngành hàng không

Ngoài bảng xếp hạng tổng thể của các hãng hàng không toàn cầu, AirlineRatings.com còn trao giải cho các hãng hàng không ở nhiều hạng mục khác nhau. Năm nay, Qatar Airways được vinh danh là hạng thương gia tốt nhất năm thứ năm liên tiếp, cũng như dịch vụ ăn uống tốt nhất.

Ngoài ra Singapore Airlines giành giải “Hạng nhất tốt nhất”, Emirates giành giải “Phổ thông cao cấp tốt nhất” và Air New Zealand được trao giải “Hạng phổ thông tốt nhất”.

Qatar Airways giành giải “Dịch vụ ăn uống tốt nhất”, Virgin Australia có “Phi hành đoàn giỏi nhất”, trong khi Qantas chiến thắng hạng mục “Phòng chờ tốt nhất”.

Đối với các chuyến đi đường dài, tổ chức AirlineRatings.com cũng trao các giải thưởng xuất sắc theo khu vực.

Vietjet được AirlineRatings.com vinh danh là Hãng bay siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2024
Vietjet được AirlineRatings.com vinh danh là Hãng bay siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2024

Ở khu vực Trung Đông, Qatar Airways luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách. Korean Air chiến thắng ở Bắc Á, Cathay Pacific Airways dẫn đầu ở Đông Nam Á và Air New Zealand thống trị ở Australia-Thái Bình Dương.

Air France là lựa chọn hàng đầu ở châu Âu và hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu ở miền nam châu Âu. Air Canada là lựa chọn ưu tiên của du khách ở Bắc Mỹ và Latam là hãng hàng không chiến thắng ở Nam Mỹ.

Danh sách top 10 gồm Qatar Airways, Korean Air, Cathay Pacific Airways, Air New Zealand, Emirates, Air France/KLM, All Nippon Airways, Etihad Airways, Qantas, Virgin Australia/Atlantic. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines xếp hạng 11.

Vietnam Airlines vượt qua các hãng hàng không khác nhờ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ. Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội trải nghiệm hành khách hàng không (APEX) công nhận là “Hãng hàng không 5 sao toàn cầu”.

Vietnam Airlines dã khẳng định dịch vụ đẳng cấp thế giới và lòng hiếu khách đặc biệt thông qua đội tàu ngày càng phát triển; thực hiện hành trình bay đúng thời hạn; dịch vụ mặt đất và hàng không; Bản sắc văn hóa Việt Nam đậm đà và yếu tố con người. Chiến dịch “Trân trọng từng dặm” của hãng thể hiện khát vọng biến những chuyến bay thông thường thành những hành trình khó quên.

Bên cạnh đó, Airline Ratings.com cũng xếp hạng các hãng hàng không giá rẻ tốt nhất theo khu vực và những hãng chiến thắng là Southwest (đối với châu Mỹ), Fly Dubai (Trung Đông), Tập đoàn Air Asia (châu Á), Tập đoàn Jestar (Úc/Thái Bình Dương) và easyJet (châu Âu).

Đáng chú ý, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet được AirlineRatings.com vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024).

AirlineRatings đánh giá cao giá vé siêu tiết kiệm, sự đổi mới sáng tạo và và các sản phẩm hàng phù hợp với khách hàng của Vietjet. Hãng liên tục phát triển đội bay A330, A321 và mạng đường bay, mở ra cơ hội bay cho tất cả mọi người.

Vietjet cũng được AirlineRatings xếp hạng an toàn hàng không 7 sao, mức cao nhất thế giới và nhiều năm liền vào Top các hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất và an toàn nhất thế giới. Trước đó, hãng cũng được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng toàn cầu”.

25 hãng hàng không cao cấp hàng đầu do AirlineRatings.com bình chọn vào năm 2024:

 1. Qatar Airways
 2. Korean Air
 3. Cathay Pacific Airways
 4. Air New Zealand
 5. Emirates
 6. Air France/KLM
 7. All Nippon Airways
 8. Etihad Airways
 9. Qantas
 10. Virgin Australia/Atlantic
 11. Vietnam Airlines
 12. Singapore Airlines
 13. EVA Air
 14. TAP Portugal
 15. JAL
 16. Finnair
 17. Hawaiian
 18. Alaska Airlines
 19. Lufthansa / Swiss
 20. Turkish Airlines
 21. IGA Group (British Airways & Iberia)
 22. Air Canada
 23. Delta Air Lines
 24. United Airlines
 25. American Airlines./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.