Triển lãm quảng bá cho APEC 2022 tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Triển lãm quảng bá cho APEC 2022 tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Triển lãm “APEC Thái Lan năm 2022: Mở – Kết nối – Cân bằng. Hướng đến khả năng vô hạn” mở đến ngày 3/12 tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, cửa ngõ chào đón du khách quốc tế đến với Thái Lan.

triển lãm quảng bá APEC tại sân bay quốc tế ở Thái Lan
triển lãm quảng bá APEC tại sân bay quốc tế ở Thái Lan

Ngày 18/10, tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Cục Quan hệ Công chúng (PRD) thuộc Chính phủ Thái Lan đã tổ chức buổi triển lãm “APEC Thái Lan 2022: Mở – Kết nối – Cân bằng. Hướng đến khả năng vô hạn” với mục tiêu đề cao sự sẵn sàng của nước chủ nhà Thái Lan đối với Hội nghị cấp cao tại  Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2022 diễn ra tại thủ đô Bangkok trong tháng 11 , cũng như mở rộng nhận thức về kế hoạch, nhiệm vụ của APEC 2022.

Phát biểu tại khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Thái Lan, ông Anucha Nakasai, nêu rõ rằng nước đăng cai Hội nghị cấp cao APEC 2022, Thái Lan đặt ra chủ đề của hội nghị là “Mở – Kết nối – Cân bằng. Hướng đến khả năng vô hạn.”

Ý nghĩa của chủ đề này đó chính là Mở cửa cho các cơ hội thương mại và đầu tư cũng như thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực sau đại dịch COVID-19; Kết nối tất cả các phương pháp để khôi phục an toàn và liền mạch du lịch xuyên biên giới và số hóa;  cùng với đó Cân bằng mọi khía cạnh bằng cách chuyển trọng tâm từ tối đa hóa lợi nhuận sang các mô hình kinh doanh bền vững thông qua việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường và an ninh lương thực.

[Thái Lan tin tưởng rằng sẽ tổ chức thành công Hội  nghị Cấp cao APEC]

Để đạt được những thành tựu về tăng trưởng, mô hình kinh tế Sinh học – Tuần hoàn – Xanh (BCG) mà Chính phủ Thái Lan đang theo đuổi sẽ được thực hiện như một động lực chính cho tăng trưởng bền vững của APEC.

Ông Anucha cho rằng ,”Tuần lễ cấp cao APEC 2022 diễn ra từ ngày 14 – 19/11đã thể hiện quan điểm và sức mạnh của các nền kinh tế thành viên”.

Đây cũng sẽ là cơ hội quan trọng để cho Thái Lan, trong vai trò nước chủ nhà, tham gia quá trình định hướng và hoạch định chính sách cho cộng đồng APEC với dân số khoảng 2,9 tỷ người, tương đương với 1/3 dân số thế giới và tạo ra hơn 53.000 tỷ USD, và tổng giá trị thương mại bằng gần một nửa tổng giá trị thương mại trên thế giới.

Ông cũng cho biết thêm rằng Chính phủ Thái Lan sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác cụ thể về lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp và du lịch nhằm chia sẻ lợi ích giữa các nền kinh tế thành viên APEC.

Triển lãm “APEC Thái Lan 2022: Mở – Kết nối – Cân bằng. Hướng đến khả năng vô hạn” được mở đến ngày 3/12 tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, cửa ngõ chào đón du khách quốc tế đến với Thái Lan.

Triển lãm được tổ chức theo 3 chủ đề của APEC 2022, bao gồm

  • MỞ: Thuận lợi hoá thương mại và đầu tư;

  • KẾT NỐI: Khôi phục tất cả các mối liên kết;

  • CÂN BẰNG: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững và bao trùm.

Khách tham quan triển lãm sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh, ảnh và các đoạn phim giới thiệu nghệ thuật, văn hóa, lối sống, tình hình kinh tế Thái Lan và thế giới qua 3 màn hình cảm ứng lớn đặt tại triển lãm./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.