Tỷ lệ sân khấu và cánh gà
Khi thiết kế sân khấu, việc tính toán sao cho cân đối giữa diện tích biểu diễn và diện tích trang trí cảnh quan đóng vai trò quan trọng. Không chỉ vậy, người thiết kế sân khấu chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách tạo chiều sâu cho sân khấu bằng cách chia thành cách cấp bậc khác nhau và sử dụng thêm các thiết bị kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng, hình ảnh,… Việc phân chia tỉ lệ sân khấu nếu không hợp lý rất dễ dẫn đến việc khán giả không thấy hết được diễn viên trên sân khấu mà chỉ thấy các góc khuất mà thôi.
Một sân khấu chuyên nghiệp luôn luôn thiết kế phần cánh gà giúp cho sân khấu có chiều sâu hơn và giúp che được các tiết mục sắp đem đến cho khán giả. Một đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp luôn có những tính toán hợp lý giữa tỉ lệ sân khấu và phần cánh gà, giúp cho hai bên sân khấu không bị lộ, tổng thể rất thẩm mỹ và gây được thiện cảm đối với khán giả.
Chiều cao và các chướng ngại vật
Trái ngược với các sự kiện ngoài trời có phần không gian thoải mái thì đối với các sự kiện diễn ra trong nhà hàng, khách sạn,… thường gặp phải hạn chế về chiều cao. Dựa vào thiết kế của mỗi nhà hàng, khách sạn khác nhau mà chiều cao của các sự kiện phải thiết kế phù hợp. Ngoài ra, rất nhiều nhà hàng được trang bị sẵn các hệ thống đèn và loa trang trí ở phía trên khiến cho việc sáng tạo sự kiện nhiều khi không được diễn ra theo ý muốn.
Thiết kế sân khấu với chiều cao hạn chế thì màn hình và các vật trang trí khác cũng thấp, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, những đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp thường phải kết hợp khéo léo giữa các hệ thống đèn và hình ảnh với nhau, tạo nên chiều sâu cho sân khấu.