Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Máy Bay Tết 2024 Tại Sân Bay Tân Sơn Nhất

Cao điểm dịp Tết Nguyên Đán 2024, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo người dân nên đến sớm trước giờ bay, kiểm tra kỹ tình trạng giấy tờ tùy thân và có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử cấp độ 2 (VNeID) khi làm thủ tục bay.

Theo thông tin từ Cảng hàng không Quốc Tế Tân Sơn Nhất, ngày 26/12/2023 đã chính thức bước vào giai đoạn cao điểm dịp lễ, Tết 2024. Về phía hành khách, để đảm bảo cho việc đi lại thuận lợi, đúng giờ trong dịp Tết 2024, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách nên kiểm tra kỹ tình trạng giấy tờ tùy thân, đảm bảo giấy tờ còn đủ thời hạn sử dụng.

Sân bay Tân Sơn Nhất kiểm soát giấy tờ của hành khách
Sân bay Tân Sơn Nhất kiểm soát giấy tờ của hành khách

Bên cạnh đó, hành khách có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử cấp độ 2 VNeID trên điện thoại để làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa thay vì sử dụng giấy tờ thông thường như căn cước công dân. Ngoài ra, để tránh tình trạng lừa đảo, Cảng hàng không đề nghị hành khách không sử dụng các dịch vụ bên ngoài.

Đồng thời, hành khách cũng nên chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với các chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với các chuyến bay quốc tế để tránh nhỡ giờ bay. Ngoài ra vì là thời gian cao điểm, hành khách cũng nên hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành bay.

Để chủ động các phương án phục vụ cao điểm Tết, Cảng hàng không Quốc Tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu các đơn vị hoạt động trên địa bàn xây dựng phương án khai thác nội bộ, bảo đảm phối hợp kịp thời trong khai thác.

Sân Bay Tân Sơn Nhất: Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Máy Bay Tết 2024
Sân Bay Tân Sơn Nhất: Một Số Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Máy Bay Tết 2024

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón hơn 110 nghìn người/ngày vào dịp Tết

Cụ thể, với các đơn vị phục vụ mặt đất được yêu cầu triển khai rà soát, có kế hoạch bổ sung nguồn nhân lực tăng cường cho hoạt động cao điểm cuối năm. Tổ chức kiểm tra, hoàn tất bảo trì, sửa chữa phương tiện, trang thiết bị, bảo đảm an toàn khi phục vụ khai thác cao điểm.

Các đơn vị hải quan, công an cửa khẩu hỗ trợ trong công tác điều hành, bố trí lực lượng, mở tất cả các quầy khi lượng hành khách tăng cao, giải tỏa kịp thời tình trạng ùn ứ, nâng cao chất lượng phục vụ.

Trong đó, đồn Công an Tân Sơn Nhất tiếp tục hỗ trợ cảng trong công tác tăng cường duy trì trật tự, an ninh an toàn giao thông tại khu vực cửa ngõ cảng hàng không. Cảng vụ Hàng không miền Nam triển khai kiểm tra bảo đảm công tác an toàn tĩnh không, hỗ trợ tuyên truyền về việc cấm sử dụng đèn chiếu, tia lazer… trong khu vực lân cận cảng.

Nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn hành khách đi lại.
Nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn hành khách đi lại.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không tuân thủ slot được cấp; chủ động xây dựng, vận hành phương án ứng phó các trường hợp trễ chuyến, cử đại diện phối hợp các đơn vị để thông tin, giải đáp cho hành khách, ứng phó kịp thời các tình huống bất thường, tuân thủ huấn lệnh về tốc độ và tuyến lăn tại Cảng.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ phi hàng không (nhà hàng, điều hành bãi xe ô tô đưa đón khách…) chủ động điều hòa công tác phục vụ theo lịch bay thực tế, bảo đảm hỗ trợ kịp thời hành khách.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, lịch bay mùa Đông 2023/2024 có 53 hãng hàng không khai thác, dự kiến trung bình một ngày có 710 chuyến bay đi và đến. Giai đoạn phục vụ các ngày cao điểm Giáng sinh, Tết Dương Lịch 2024 (từ ngày 23/12/2023 đến 2/1/2024), dự kiến mỗi ngày có khoảng 680-740 chuyến bay đi và đến, lượng khách trung bình khoảng 110.000-120.000 hành khách/ngày.

Giai đoạn phục vụ cao điểm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 26/1/2024 đến 24/2/2024), dự kiến mỗi ngày có khoảng 860-900 chuyến bay đi và đến, lượng khách trung bình khoảng 135.000-140.000 hành khách/ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.