Nội Bài Lọt Top 10 Sân Bay Có Wifi Tốt Nhất Thế Giới

 Top 10 Sân Bay Có Wifi Tốt Nhất Trên Thế Giới

Nội Bài – Một sân bay quốc tế tại Việt Nam, đã xuất sắc lọt vào top 10 sân bay có chất lượng wifi công cộng tốt nhất trên thế giới, vượt qua thậm chí cả sân bay Changi ở Singapore, theo thông tin từ tờ Express US và Electronics Hub, một trang chuyên về công nghệ.

Theo báo cáo này, Electronics Hub đã phân tích dữ liệu từ Airlines Quality thuộc Skytrax để đưa ra bảng xếp hạng về khả năng kết nối wifi tại các nhà ga. Nội Bài đã đứng ở vị trí thứ 6 với điểm số 4,15/5 sao. Đánh giá từ nhiều du khách cho thấy wifi miễn phí tại Nội Bài “tốt hơn cả ở nhà”, với tốc độ kết nối nhanh và ổn định.

Dưới đây là các vị trí trong bảng xếp hạng top 10 sân bay có wifi tốt nhất thế giới

Đứng vị trí số 1 thuộc về Sân bay Ljubljana

Đạt tổng số 4,46/5 điểm, đứng thứ nhất “xếp hạng wifi” từ khách du lịch của Skytrax – một trong những tạp chí chuyên xếp hạng hãng không và nhà ga hàng đầu thế giới.

Ljubljana được cải tạo năm 2021 và cho phép du khách truy cập wifi miễn phí bên trong khuôn viên nhà ga. “Thật thoải mái khi được truy cập wifi không giới hạn và không cần đăng nhập. Ljubljana đáng tin cậy cho tới tận lúc lên máy bay”, một du khách khen.

Vị trí thứ 2 Sân bay Hong Kong

Sân bay cung cấp wifi miễn phí, không yêu cầu đăng ký ở 1.200 điểm trong phạm vi nhà ga, có 15 khu vực truy cập wifi tốc độ cao với tốc độ tải xuống đạt 400 Mb mỗi giây. Số điểm hài lòng của hành khách về chất lượng wifi đạt 4,25/5.

Sân bay Hong Kong lot top 2 sân bay có wifi tốt nhất
Hong Kong lọt top 2 sân bay có wifi tốt nhất

Năm 2017, khảo sát của Hội đồng Sân bay Quốc tế chỉ ra mức độ hài lòng của khách hàng với nhà ga này đạt 4,86/5. Các nhà quản lý cho biết đây là cửa ngõ đem tới ấn tượng đầu tiên cũng như cuối cùng với du khách đến Hong Kong. Vì thế, từ năm 2015, hàng loạt sự kiện nghệ thuật với sự tham gia của nghệ sĩ địa phương đã được tổ chức tại đây.

Vị trí thứ 3 Sân bay Helsinki-Vantaa

Sân bay chính của thủ đô Helsinki, Phần Lan đạt 4.24/5 điểm về chất lượng wifi. Wife được cung cấp miễn phí, truy cập không giới hạn với tốc độ 100Mb mỗi giây. Trên Google, điểm đánh giá về nhà ga này đạt 4.3/5 điểm với nhiều lời khen của du khách về chất lượng wife tốt, không gian hiện đại và các thủ tục nhanh chóng.

Vị trí thứ 4 Sân bay Tokyo Haneda

Tokyo Haneda của thủ đô Nhật Bản đạt số điểm 4.15/5 điển về chất lượng wife. Tại đây, du khách có thể truy cập wife miễn phí từ chính nhà ga hoặc các cơ sở dịch vụ khác như nhà hàng, quán café. Wifi miến phí của nhà ga được giới hạn truy cập trong 5 giờ, hết thời gian phải kết nối lại. Ngoài ra, du khach cũng có thể sử dụng dịch vụ wifi trả phí để có chất lượng tốt hơn.

Vị trí thứ 5 Sân bay Tokyo Narita

Một sân bay khác của Tokyo cũng lọt vào top 10 với tổng số điểm 4.15/5. Chủ Blog E Connect Japan đã trải nghiệm wifi miễn phí ở nhà ga số 2 và đánh giá chất lượng kết nối tốt, tốc độ tải xuống cao nhất đạt 36Mb mỗi giây.

Vị trí thứ 6 Sân bay Nội Bài

Sân bay Quốc Tế Nội Bài là sân bay suy nhất tại Việt Nam lọt top 10 sân bay có wifi tốt nhất thế giới.
Nội Bài lọt top 10 sân bay có wifi tốt nhất thế giới.

Sân bay duy nhất ở Việt Nam lọt top 10 với số điểm 4,15/5. Wifi miễn phí được cung cấp ở mọi khu vực trong nhà ga, giới hạn 30 phút sử dụng sau đó cần truy cập lại. Suja Lee, khách Hàn Quốc, đánh giá chất lượng wifi ở Nội Bài “rất tuyệt vời”. Jakob Kloeverpr, khách Hong Kong, cũng nhận xét kết nối wifi tại Nội Bài nhanh và ổn định, nói thêm “đây là một trong những sân bay tốt nhất”

Vị trí thứ 7 Sân bay Taipei

Sân bay quốc tế Đào Viên ở Đài Bắc đạt 4,01 điểm trên bảng xếp hạng và mỗi lượt truy cập wifi kéo dài bốn giờ. Johnson, du khách Anh, đánh giá trải nghiệm sử dụng dịch vụ wifi ở đây đạt 5/5 trên Skytrax, nói thêm tốc độ truy cập cao, ổn định.

Vị trí thứ 8 Sân bay Changi

Changi của Singapore

Sân bay của Singapore cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trong ba giờ hoặc 24 giờ (yêu cầu tải ứng dụng của nhà ga), đạt điểm chất lượng 4/5 theo Skytrax. Các bài kiểm tra thực tế của người dùng qua Ookla, nền tảng đánh giá hiệu suất truy cập website, cho thấy tốc độ tải xuống của wifi Changi đạt khoảng 28 Mb mỗi giây, tùy thời điểm

Vị trí thứ 9 Sân bay Christchurch

Sân bay ở New Zealand đạt điểm 4/5 trong bảng xếp hạng của Skytrax. Wifi được cung cấp miễn phí, không giới hạn trên toàn bộ khu vực nhà ga. Điểm số chung của nhà ga này trên Skytrax là 5/10. Cutten, khách Australia từng đến đây năm 2017, chia sẻ gặp sự cố khi kết nối wifi bằng thiết bị di động. Tuy nhiên, phần lớn du khách khác đánh giá chất lượng wifi ở mức tốt

Vị trí thứ 10 Sân bay Indianapolis

Số điểm trên Skytrax về chất lượng wifi của nhà ga này đạt 4/5. Wifi được phát miễn phí, không yêu cầu đăng nhập, không có quảng cáo. Website chính thức của nhà ga cho biết gần đây họ đã nâng cấp chất lượng, tăng tốc độ wifi nhanh hơn gấp 8-10 lần so với những nhà ga lớn khác ở Mỹ. Vào tháng 3/2023, đã được Hội đồng Sân bay Quốc tế vinh danh “tốt nhất Bắc Mỹ”, kết quả dựa trên khảo sát từ khách hàng và 30 chỉ số khác.

Sân bay Nội Bài duy nhất ở Việt Nam có mặt trong top 10 này, và điều này đã làm tự hào cho ngành hàng không và du lịch của đất nước. Khách hàng từ nhiều quốc gia đã đánh giá cao chất lượng wifi tại đây, góp phần tạo nên trải nghiệm thuận lợi và thoải mái cho hành khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.