Những hành động có thể khiến bạn bị phạt trên máy bay mà không hề hay biết

Linh hoạt CÓ THỂ KHIẾN CÓ ĐƯỢC “PHẠT NẶNG” TRÊN MÁY BAY MÀ KHÔNG HỀ HAY BIẾT

hành động trên máy bay có thể bị phạt

Những hành động này được cho là nhỏ nhưng lại có thể khiến bạn gặp rắc rối vì vi phạm các điều khoản an toàn trong chuyến hành trình.

Khi đi máy bay, mọi người sẽ không còn quá xa lạ với thông báo bật đèn dây thắt lưng an toàn với lời nhắc nhở không được đi lại trên máy bay hoặc sử dụng nhà vệ sinh trong khoảng thời gian máy bay chuẩn bị chôn cánh hoặc hạ cánh.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn chứng kiến ​​​​một hành khách nào đó bất chấp lời thông báo mà vẫn di chuyển trên máy bay? Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra.

Mọi người từng cho rằng, hành động loại bỏ dây an toàn hoặc rời khỏi vị trí (mặc dù đó là để đi vệ sinh) khi máy bay chuẩn bị chôn cánh hay hạ cánh là không vi phạm quy định nào của an toàn bay và hoàn toàn không bị trừng phạt. Nhưng sự thật là, hành động này là vi phạm quy định của ngành hàng không.

Lý do khiến cho hành động tưởng như nhỏ bé này trở nên nghiêm trọng là làm cho khoảng thời gian máy bay an táng, hạ cánh chính là thời điểm nhạy cảm, dễ xảy ra rủi ro về tai nạn hàng không nhất.

Việc loại bỏ dây an toàn trong lúc này là hành động hoàn toàn cấm nghiêm ngặt do có thể gây nguy hiểm cho tất cả những người xung quanh. Ngoài ra, nếu như bạn lỡ “giải quyết nhu cầu” quá lâu có thể sẽ khiến phi công phải kéo dài thời gian để hạ cánh.

An toàn báo hiệu của dây an toàn

 

Mặc dù có những trường hợp đó, máy bay đã đi vào quỹ đạo nhưng đèn báo hiệu… không chịu tắt đi. Câu trả lời lúc này vẫn là, mọi người không được phép di chuyển

Mặc dù vậy, trong trường hợp này, các quy định hàng hóa không thể nới lỏng hơn, cho phép các hành khách được phép loại bỏ dây an toàn và giải quyết nhu cầu riêng của mình.

Trên thực tế, quy định này được áp dụng linh hoạt trên tất cả các chuyến bay. Các tiếp viên thường sẽ không ngăn cản hành khách, trừ khi họ đánh giá chuyến bay đang ở trong tình trạng khẩn cấp.

Nhưng nếu các học viên tiếp giáp không cho bạn đi vệ sinh khi tắt đèn báo hiệu đang sáng, điều không ngoan nhất vào lúc này chính là bạn phải tuân theo điều này. Các hãng hàng không đánh giá việc “không tuân thủ lệnh” của viên chức là một hành động rất quan trọng.

Theo Nghị định của Chính phủ số 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, việc tự ý loại bỏ dây an toàn khi đèn báo hiệu máy bay vẫn bật sáng là hành vi không tuân thủ quy định định về an toàn hành trình, vi phạm trật tự, an ninh của ngành hàng không. Theo đó, người vi phạm có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Hành vi này thậm chí có thể bị phạt nặng hơn ở nước ngoài. Các chuyến bay ở Đài Loan xếp hạng hành động này vào các khung hình phạt từ 10.000 đến 50.000 tệ ( khoảng từ 6 đến hơn 30 triệu đồng tùy mức độ nặng nhẹ ).

Một số hành vi vi phạm phổ biến khác nhau của hành khách như hút thuốc, sử dụng các thiết bị điện tử khi được yêu cầu không sử dụng… đều có các mức phạt hành chính được quy định riêng.

Tại Việt Nam, mức phạt đối với trường hợp này là khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng, tại Mỹ – mức phạt đối với hành vi này là 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng). Tùy theo mức độ, phạm vi người dùng có thể bị cấm bay có thời hạn hoặc vô thời hạn. Do đó, mỗi khi lên máy bay, mọi người đều phải tuân thủ những hướng dẫn của người tiếp viên và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đã định trên chuyến bay.

Liên hệ quảng cáo sân bay chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả: 

 Nextbrand Việt Nam – Công ty Cổ Phần Truyền Thông Nextbrand Việt Nam

 Trụ sở chính:  Phòng 602, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, 459C Bạch Mai, Trương Định, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

 ĐT:  024 6668 0000

 Hotline:  0936 727 737

 Email:  info@nextbrand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.