Cục Hàng Không Việt Nam: Khách Đi Máy Bay Tăng Mạnh Dù Giá Vé Cao

Cục Hàng Không Việt Nam: Khách Đi Máy Bay Tăng Mạnh Dù Giá Vé Cao

Theo dữ liệu mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam, thị trường vận chuyển hành khách qua cảng hàng không trong tháng 2 tại Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm 2023 tháng 1 năm 2024.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong tháng 2 năm 2024, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không tăng 23,7% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 10,7 triệu khách. Trong số đó, số lượng hành khách bay quốc tế và bay nội địa lần lượt đạt 3,65 triệu và 7,1 triệu lượt, tương ứng mức tăng 59,1% và 11,8%.

Cục Hàng Không Việt Nam: Khách Đi Máy Bay Tăng Mạnh Dù Giá Vé Cao
Cục Hàng Không Việt Nam: Khách Đi Máy Bay Tăng Mạnh Dù Giá Vé Cao

Các hãng hàng không Việt Nam cũng ghi nhận sự tăng trưởng với các hãng bay, với việc chuyên chở 5,1 triệu hành khách bay trong tháng, tăng 21,6% với 1,6 triệu khách bay quốc tế và 3,54 triệu khách bay nội địa.

Tăng trưởng cũng được thể hiện trong lĩnh vực hàng hóa, sản lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không cũng có tín hiệu tăng trưởng với 139,8 nghìn tấn, tăng 54,2% so với tháng 2/2023 và tăng 13,1% so với tháng 1/2024. Sản lượng hàng hóa bay quốc tế đạt 92,3 nghìn tấn và hàng hóa bay nội địa đạt 47,5 nghìn tấn. Sự gia tăng này có thể phản ánh mức độ phục hồi của ngành hàng không sau những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch vừa qua, nhiều số lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất – TPHCM lập đỉnh. Điển hình vào ngày 17/2, sân bay khai thác 969 chuyến bay với hơn 154.000 hành khách, phần lớn các chặng bay nội địa. Đây là con số cao nhất tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ đầu cao điểm Tết Nguyên đán.

Cục Hàng Không Việt Nam Thông Báo Vé Máy Bay Khan Hiếm Nhiều Chặng

Cho đến nay, vé máy bay từ các tỉnh, thành phố về sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục khan hiếm. Nhiều chặng bay bay hết sạch vé, một số chặng bay còn rất ít vé và rơi vào trường hợp là giá vé máy bay hạng thương gia, bay nối chuyến, khiến số tiền vé phải chi vượt khả năng của người dân.

Cục Hàng Không Thông Báo Vé Máy Bay Khan Hiếm Nhiều Chặng
Cục Hàng Không Thông Báo Vé Máy Bay Khan Hiếm Nhiều Chặng

Ngày 21/2, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines yêu cầu báo cáo công tác bán vé máy bay dịp tết Nguyên đán 2024. Các hãng hàng không báo cáo việc bán vé máy bay theo quy định của Thông tư 17/2019 chậm nhất vào ngày 26/2.

Trong một diễn biến khác, theo thông báo của Cục Hàng không Việt Nam về việc một số hãng bay phải tạm dừng kiểm tra khắc phục động cơ, có tổng cộng 44 máy bay Airbus A321 Neo của các hãng hàng không trong nước được áp dụng đối với lệnh triệu hồi động cơ của nhà chế tạo Pratt & Whitney (Mỹ) nhằm bảo đảm an toàn. Vietnam Airlines có 20 máy bay và Vietjet Air có 24 máy bay.

Nhóm 8 máy bay đã dừng bay để tháo động cơ gửi đi cơ sở bảo dưỡng thuộc đội máy bay của Vietnam Airlines. Có 8-9 máy bay của mỗi hãng “nằm đất” để tháo động cơ đi sửa chữa và con số máy bay phải dừng hoạt động tiếp tục gia tăng và việc phải tạm dừng hoạt động đối với một số máy bay có thể gây khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách.

Ngoài ra, vấn đề về khan hiếm vé máy bay và giá vé cao cũng đặt ra thách thức về khả năng tiếp cận dịch vụ hàng không đối với người dân, đặc biệt là trong bối cảnh một số chặng bay không chỉ khan hiếm mà còn có giá vé ở mức cao, đòi hỏi chi phí vượt quá khả năng của một số hành khách.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.