Hàng không Việt Nam: Vé Máy Bay hạng thương gia chỉ từ 2 triệu đồng

Hàng không Việt Nam: Cơ hội bay hạng thương gia với vé máy bay giá rẻ từ 2 triệu đồng

Hãng hàng không Việt Nam Airlines vừa công bố kế hoạch mở bán gần 300.000 vé máy bay với giá cực kỳ hấp dẫn trong mùa cao điểm hè năm nay.

Cụ thể, hành khách có thể sở hữu vé máy bay nội địa với mức giá chỉ từ 1.098.000 đồng/chiều cho hạng phổ thông và từ 1.905.000 đồng/chiều cho hạng thương gia. Giá vé đã bao gồm thuế và phí, và có thể dễ dàng mua được trên các chuyến bay sớm hoặc muộn.

Hàng không Việt Nam: Cơ hội bay hạng thương gia với vé máy bay giá rẻ từ 2 triệu đồng
Hàng không Việt Nam: Cơ hội bay hạng thương gia với vé máy bay giá rẻ từ 2 triệu đồng

Ngoài ra, hành khách có thể lựa chọn chuyến bay khởi hành vào các ngày trong tuần và đặt chỗ từ sớm, tối thiểu 7 ngày trước ngày khởi hành dự kiến để hưởng mức giá ưu đãi tốt nhất.

Hành khách cũng được phép chọn lựa chuyến bay vào các ngày trong tuần và đặt vé trước ít nhất 7 ngày so với ngày khởi hành dự kiến để được hưởng mức giá ưu đãi tốt nhất.

Theo đại diện Hãng hàng không Việt Nam Airlines, các đường bay du lịch chính như Hà Nội – Cam Ranh, Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng, Huế, TP.HCM – Quy Nhơn, TP.HCM – Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang đều đã mở bán với mức giá ưu đãi đặc biệt, từ 1.098.000 đồng/chiều, cao nhất là Hà Nội – Cam Ranh với giá từ 1.648.000 đồng/chiều….. đã bao gồm thuế và phí.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách trong mùa cao điểm hè, hàng không Việt Nam Vietnam Airlines đã cung ứng gần 1 triệu chỗ bay đêm trên các đường bay nội địa trong ba tháng 6, 7, 8, 8 trên cơ sở tối ưu hóa đội bay để triển khai các mức giá hấp dẫn cho hành khách bay trong thời gian này.

Ngoài ra, không chỉ riêng hàng không Việt Nam Airlines, Vietjet cũng đã “tái xuất” loạt vé máy bay với giá 0 đồng, đặc biệt là trên chặng bay Hà Nội – Phú Quốc, áp dụng cho thời gian khởi hành từ tháng 9 đến tháng 12, chủ yếu vào chủ nhật và những ngày đầu tuần, trong khung giờ sáng sớm và đêm, phù hợp với giai đoạn thấp điểm của du lịch nội địa.

Bên cạnh đó, Cục hàng không Việt Nam cho biết một số đường bay như Hà Nội – Huế, Nha Trang; TP.HCM đến Nha Trang, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Vinh…đều có vé giá chỉ 70.000 – 90.000 đồng.

Lãnh đạo của hãng hàng không Việt Nam Airlines, trong cuộc họp báo với VTC News, đã chỉ ra rằng sự tăng chi phí đầu vào hiện tại cùng với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng máy bay là những yếu tố chính đang đẩy giá vé máy bay tăng cao, đặc biệt là trong các giai đoạn cao điểm khi nhu cầu vượt quá khả năng của các hãng hàng không. Hiện tại, Vietnam Airlines vận hành trung bình 84 máy bay mỗi tháng, với sự thiếu hụt trung bình khoảng 12% so với năm 2023.

“Dự kiến đến cuối năm 2024, số lượng máy bay Airbus A321neo dừng hoạt động sẽ lên tới 18 – 20 chiếc. Khi đó, tổng máy bay khai thác của hãng sẽ chỉ còn khoảng 80 chiếc”, một lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết.

Để ứng phó với tình hình này, từ tháng 9/2023, hãng đã tích cực chủ động trong việc triển khai nhiều biện pháp như đẩy sớm lịch định kỳ, bảo dưỡng máy bay để đảm bảo sẵn sàng vận hành trong giai đoạn cao điểm; đồng thời, thuê thêm máy bay theo yêu cầu trong các mùa cao điểm.

Cụ thể, hàng không Việt nam Airlines đã thuê thêm 4 máy bay thuê ướt để phục vụ hành khách đi lại trong cao điểm Tết 2024 và đang tiếp tục tìm thuê thêm 4 máy bay trong khoảng 2 – 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.

Các hãng hàng không khác như Vietjet, Bamboo Airways và Vietravel Airlines cũng đang cố gắng mở rộng đội bay trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, việc thuê thêm máy bay cho mùa cao điểm hè hiện đang đối mặt với nhiều thách thức.

“Giá “thuê khô” máy bay thì trung bình đã tăng 20 – 30% so với thị trường trước và ngay sau đại dịch COVID-19. Trong khi đó, đối với máy bay “thuê ướt” thì mức giá tối thiểu tăng gấp đôi so với giai đoạn cao điểm Tết Giáp Thìn vừa qua do số lượng máy bay trên hạn chế” , đại diện hàng không Việt Nam: Vietnam Airlines thông tin.

Đại diện Hãng hàng không Việt Nam: Bamboo Airways cũng cho biết, hãng này dự kiến phải chịu khoản lỗ khá lớn để có thể thuê thêm 2 máy bay tăng tải cao điểm hè.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về kết quả kiểm tra phản ánh giá vé máy bay tăng cao trong dịp lễ 30/4-1/5 vừa qua. Theo đó, các hãng hàng không có nhiều mức giá khác nhau song không vượt mức tối đa theo quy định.

Mặc dù vậy, trong giai đoạn từ ngày 1/1 – 30/4, mức giá vé hạng phổ thông cơ bản trên các đường bay nội địa của các hãng về cơ bản đều tăng so với năm 2023. Trong đó với 3 đường bay trục (gồm: Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng).

Đặc biệt, giá vé trung bình của các hãng tại 3 chặng trên đều tăng lần lượt ở mức Viet Nam Airlines (19,9%; 28,4% và 14,9%), VietJet Air (17,9%; 39,9% và 27%), Bamboo Airway (2,1%; 24,4% và 22,5%), Viettravel Airlines (10,2%; 17,7% và 18,6%).

Dù cơ cấu giá vé bán ra của các hãng vẫn ở phân khúc giá thấp và trung bình (từ 60% đến 70% số lượng vé bán ra), song có những đường bay ghi nhận gia tăng cao về tỷ lệ với các phân khúc giá trung bình và thấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.