Cần lưu ý điều gì về cấu tạo của biển quảng cáo ngoài trời

Cần lưu ý điều gì về cấu tạo của biển quảng cáo ngoài trời

Lựa chọn hình thức quảng cáo bằng biển quảng cáo ngoài trời đã rất phổ biến và đem lại hiệu quả doanh thu cao nên từ lâu đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu của mình. Có thể nói, với những ưu điểm và hiệu quả vượt trội mà biển quảng cáo ngoài trời mang lại cho doanh nghiệp, kết câu của biển quảng cáo ngoài trời cũng là một vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch.

Vì thế, việc nắm rõ cấu tạo, kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời là vô cùng cần thiết. Ở bài viết này, quangcaosanbay.vn sẽ giúp các bạn đọc sẽ được hiểu rõ hơn về kết cấu biển quảng cáo ngoài trời để chiến dịch quảng cáo ngoài trời được triển khai có hiệu quả cao như mong đợi.

Mục lục

1. Biển quảng cáo ngoài trời có kết cấu như thế nào?

kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời

Trong thời đại mà quảng cáo phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thật dễ dàng để bắt gặp những biển bảng quảng cáo vô cùng bắt mắt ở khắp mọi nơi. Đây vẫn luôn là hình thức quảng cáo ưa thích của các doanh nghiệp, nhãn hàng, thương hiệu khi thực hiện triển khai các chiến dịch truyền thông quảng cáo. Những tấm biển, bảng quảng cáo ngoài trời không chỉ giúp khách hàng tăng thêm nhận thức về thương  hiệu mà còn giúp doanh nghiệp có thể kết nối dễ dàng và gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời là những bộ phận được làm từ những nguyên vật liệu có chất liệu khác nhau, được ráp nối với nhau thành một khối chắc chắn để tạo ra một tấm biển, trụ biển quảng cáo. Qua nhiều quá trình đánh giá và nghiệm thu, kết cấu này sẽ được đưa vào để sử dụng vào treo lên như những biển quảng cáo ngoài trời.

Kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời cần phải được đo đạc chính xác tuyệt đối, kích thước chuẩn chỉ, chất liệu tốt và có khả năng chống chọi được với những điều kiện khách quan khắc nhiệt của môi trường mới có thể đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho biển quảng cáo ngoài trời.

2. 6 bộ phận chính của kết cấu biển quảng cáo ngoài trời

Kết cấu của một tấm biển quảng cáo ngoài trời gồm có 6 bộ phận. Mỗi bộ phận làm nên kết cấu biển quảng cáo đều năm giữ vai trò quan trọng khác nhau. Mặc dù vậy, kết cấu này không thể thiếu bất cứ một bộ phận nào vì chúng đều góp phần làm nên một kết cấu hoàn chỉnh, vững chắc của biển quảng cáo ngoài trời.

 • Phần chân móng

Đây được coi là phần quan trọng nhất của một tấm biển quảng cáo, móng có chắc biển quảng cáo mới có thể đứng vững được. Chân móng giúp cho biển quảng cáo có thể trụ vữn mà không bị đổ hay “dao động” trước các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Móng biển có cấu tạo từ bê tông cốt thép, được chôn sau dưới lòng đất với kích thích vừa đủ để bên trên có thể dùng đá để chống lật đổ biển quảng cáo mỗi khi gặp tác động của môi trường như gió bão, lốc xoáy,….. thông thường, phần móng có thể được thiết kế trước mà không cần quan tâm đến tình trạng của đất nền vì có sự phân bố ứng suất dưới đáy sẽ không bị ảnh hưởng đến phần cốt thép.

 • Phần thân cột

Phần thân cột hay còn được gọi là cột trụ của biển quảng cáo có tác dụng đỡ phần thép căng biển quảng cáo. Đây cũng là bộ phận đóng vai trò không kém quan trọng vì phải chống đỡ cho một tấm biển quảng cáo ngoài trời với kích thước rất lớn. Những biển quảng cáo ngoài trời thường có cột trụ chống là Billboard và Billboard biển lật 3 mặt ( Trivision) .

 • Phần khung thép

Đây là bộ phận mà tất cả kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời đều phải dùng đến vì trọng lượng của chúng khá nặng. Đối với quảng cáo pano, phần khung thép sẽ được lắp đặt cố định lên trên bề mặt hông tường của tòa nhà. Còn đối với Billboard và Trivision thì phần khung sẽ được cố định bên trên cột trụ chống.

Khung của biển quảng cáo có thể nói là bộ phận khá quan trọng bởi nó nâng đỡ toàn bộ phần bạt in maquette, hệ thống chiếu sáng, dây điện,…. Hơn thế nữa, đây chính là công cụ giúp cho hình ảnh quảng cáo được thể hiện để gây ấn tượng và tiếp xúc với khách hàng.

Để làm nên kết cấu của một biển quảng cáo chắc chắn thì việc lựa chọn loại thép cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có rất nhiều loại thép khác nhau và quy trình để sản xuất chúng cũng khác nhau. Thêm nữa, mỗi quy trình sẽ đòi hỏi các nguyên liệu đầu vào khác nhau,.

Có hai phương pháp sản xuất thép đó là: phương pháp chính và phương pháp thứ cấp. Mỗi phương pháp sẽ sử dụng các nguyên liệu thô khác nhau để hình thành ra sản phẩm thép cuối cùng.

 • Bạt quảng cáo căng lên khung thép

Có thể nói, bạt quảng cáo căng lên khung thép cũng là bộ phận không thể thiếu để tạo nên biển quảng cáo hoàn chỉnh và cũng chính là thứ sẽ thay doanh nghiệp gửi gắm thông điệp đến khách hàng. Bạt quảng cáo được in trên chất liệu bạt Hiflex, đây là chất liệu không phai màu, không thấm nước, khó rách, độ co giãn tốt và có khả năng chống chịu tốt trước các tác động của thời tiết. Khi in ấn, kích thước của bạt quảng cáo ngoài trời cần phải tương ứng với phần mặt biển.

Khi triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời, đội ngũ chuyên thi công sẽ căng bạt quảng cáo lên phần khung thép đã cố định sao cho chắc chắn, không bị trùng hay xô lệch để đảm bảo được tính thẩm mỹ.

 • Hệ thống đèn chiếu sáng

Thiết bị để chiếu sáng cho biển quảng cáo đó chính là hệ thuống đèn Metal có công suất lớn, được kết nối với hệ thống dây điện đi trong biển. Tùy theo kích thước của từ loại biển quảng cáo mà người ta có thể lắp số lượng bóng đèn phù hợp ở hai chiều ngang của phía trên và phía dưới, sao cho ánh sáng của bóng đèn hướng thẳng vào bề mặt của biển quảng cáo, giúp cho hình ảnh quảng cáo trở trên nổi bật và rõ nét hơn.

Các doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ số lượng bóng đèn để sử dụng và nên dựa theo tư vấn của đơn vị quảng cáo ngoài trời, vì nếu lắp số lượng quá ít thì sẽ không đủ để chiếu sáng, còn nếu lắp quá nhiều sẽ khiến cho mặt biển bị lóa và người đi đường sẽ khó có thể trông thấy được vào ban đêm.

 • Các thiết bị hỗ trợ

Ngoài những bộ phận cơ bản đã được liệt kê ở phía trên, một biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng cũng cần có sự hỗ trợ của những hiệu ứng bổ trợ như phun sương, tạo khói, đèn led ma trận…. Đó là những thiết bị chuyên dụng giúp cho biển quảng cáo ngoài trời trở nên chân thực và sống động hơn, giúp cho người xem dễ hình dung và có sự liên tưởng rõ ràng nhất về sản phẩm.

3. Những lưu ý khi thi công biển quảng cáo ngoài trời

 • Cần phải khảo sát trước vị trí thi công xem có thể thực hiện được chiến dịch tại đây không, có nằm ngoài vùng quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương đó hay không bởi vì nếu như vị trí đó không thể đáp ứng đủ các yếu tố kể trên thì sẽ không được cấp phép thực hiện cũng như bị đình chỉ ngay lập tức.

 • Tiến hành đàm phán, làm việc với chủ sở hữu của khu đất hoặc tòa nhà dự định sẽ tiến hành lắp biển quảng cáo, không thể tự ý triển khai mà không có sự làm việc trước vì rất dễ có thể sẽ dẫn đến tranh chấp, kiện tụng,… ảnh hưởng tới hiệu quảng của toàn bộ chiến dịch.

 • Trong quá trình sản xuất, tất cả các bộ phận cần phải sử dụng chất liệu tốt nhất, cùng với đó là có sự giám sát kỹ càng để kích thước không bị lệch cũng như có sai sót. Khâu vận chuyển vật liệu cũng phải hết sức cẩn thận.

 • Doanh nghiệp nên lựa chọn để hợp tác với một công ty có nhiều kinh nhiệm trong lĩnh vực với đội ngũ nhân viên lành nghề, triển khai nhanh nhẹn, bảo đảm đáp ứng đúng về các yêu cầu kỹ thuật và an toàn lao động trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch.

 • Kết cấu của biển quảng cáo ngoài trời cần phải được kiểm tra tình trạng thường xuyên để có thể kịp thời nắm bắt được tình hình cũng như sửa chữa nếu biển gặp những vấn đề về chất lượng, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Nextbrand Vietnam – Công ty Cổ phần truyền thông Nextbrand Việt Nam

 

Trụ sở chính: Phòng 602, Trung tâm thương mại Chợ Mơ, 459C Bạch Mai, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Tel: 024 6668 0000

 

Hotline: 0936 727 737

Email: info@nextbrand.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.